วันคล้ายวันพระราชสมภพ

เนื่องในวันที่ ๒ เมษายน ของทุกปีเป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี
ข้าพระพุทธเจ้า คณะผู้บริหาร คณะครู เจ้าหน้าที่ ผู้ปกครองและนักเรียนโรงเรียนพระหฤทัยพัฒนเวศม์ ขอพระราชทานถวายพระพรไชยมงคลด้วยความจงรักภักดี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ มีพระชนม์มายุยิ่งยืนนาน ทรงพระเกษมสำราญทุกทิพาราตรี ทรงเป็นมิ่งขวัญปกเกล้าปกกระหม่อมปวงชนชาวไทยสืบไปชั่วกาลนาน